Chém chết người đòi nợ thuê, lĩnh án tù chung thân
(PLO)- Sau khi tòa xử ly hôn, Khánh không chịu trả tiền chênh lệch sau khi chia tài sản, vợ cũ thuê người đến đòi và xảy ra án mạng.

Ngày 13-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quốc Khánh (50 tuổi, trú xóm 11, xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) tù chung thân về tội giết người.

Đồng thời, HĐXX cũng tuyên buộc Khánh bồi thường hơn 190 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.

Chém chết người đòi nợ thuê, lĩnh án tù chung thân  - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, Khánh và chị Nguyễn Thị Xuân (48 tuổi, trú xã Văn Sơn) đã ly dị nhau. Khánh có nợ chị Xuân hơn 53 triệu đồng là tiền chia chênh lệch giá trị tài sản chung của hai vợ chồng lúc ly hôn. Chị Xuân đòi không được nên nhờ Định đòi thay.

Gần trưa 18-5, Khánh đang ở nhà nghe tiếng chó sủa, Khánh đoán có người đến đòi nợ nên đã cầm con dao nhọn và dao chặt đứng trước nhà. Khi anh Định và Giang bước vào nhà Khánh thì Khánh dùng dao tấn công anh Định.

Anh Định lùi lại nhặt chiếc gậy đánh trả trúng tay Khánh, xong chạy ra vườn trốn. Khánh cầm dao đuổi tiếp tục tấn công anh Định khiến anh này ngã gục xuống vườn, sau đó tử vong.

Anh Giang hét lớn và cầm chậu cây cảnh ném vào Khánh đang đứng nhưng bị cáo tiếp tục dùng dao đuổi, tấn công anh Giang. Nạn nhân chạy ra đường bị trượt ngã thì bị Khánh dùng dao tấn công gây thương tích 45%.

Tại phiên tòa, Khánh cho rằng vợ cũ có lần đến nhà Khánh xúc 10 bao lúa rồi nhờ người đòi tiền nên bực tức, bức xúc. Khánh cũng thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAM