Mua súng ngắn phòng thân, thanh niên lãnh án tù

NAM AN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 12/7/2020 - 07:00

(PLO)- Nghiện ma túy, thanh niên sợ không an toàn tính mạng nên mua súng ngắn về nhà cất giấu để phòng thân.

Ngày 7-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Sang (sinh năm 1991, Bình Định) ba năm chín tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Mua súng ngắn phòng thân, thanh niên lãnh án tù - ảnh 1
Bị cáo Võ Văn Sang trong giờ nghị án. Ảnh: NAM AN.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 6-2019, Sang lên mạng xã hội Facebook tìm mua một khẩu súng ngắn k54 và sáu viên đạn để phòng thân.

Ngày 10-8-2019, Sang đến quán bar ở quận Tân Phú và quen một thanh niên. Người này cho Sang số điện thoại của người bán ma túy. Sang gọi điện thoại, mua hai gói ma túy và tám viên kẹo hết 3,6 triệu đồng.

Ngày 19-8-2019, Sang đến nhà bạn ở quận 12 chơi thì bị công an kiểm tra hành chính mời về trụ sở làm việc.

Kiểm tra tại nơi ở của Sang, công an thu giữ một khẩu súng ngắn, sáu viên đạn và gần 7 gam ma túy các loại. 

HĐXX nhận định hành vi của Sang là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an toàn trật tự công cộng và chính sách quản lý của nhà nước đối với các chất gây nghiện, cần xử nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

NAM AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.