Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa phúc thẩm

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 4/5/2020 - 09:17

(PLO)- Phiên tòa phúc thẩm được mở do có nhiều bị cáo kháng cáo, trong đó có Phan Văn Anh Vũ và hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Sáng 4-5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án “thâu tóm” nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong số này có Phan Văn Anh Vũ và hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, Trần Văn Minh.

Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa phúc thẩm - ảnh 1
Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh.

Các bị cáo bị cáo buộc về các tội danh vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Trước đó, phiên sơ thẩm hồi tháng 1-2020, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Văn Minh 17 năm tù, Văn Hữu Chiến 12 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù, về cả hai tội danh trên.

17 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 18 tháng đến sáu năm tù giam, về một trong hai hoặc cả hai tội danh.

Riêng cựu chánh văn phòng UBND Đà Nẵng Nguyễn Văn Cán được miễn trách nhiệm hình sự về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa phúc thẩm - ảnh 2
Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến.

Sau sơ thẩm, cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Phan Văn Anh Vũ kháng cáo toàn bộ bản án. Trong khi đó, bị cáo Văn Hữu Chiến đề nghị xem xét lại phần hình phạt và phần trách nhiệm dân sự đối với mình.

Nhiều bị cáo cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.