VKSND huyện Đồng Xuân, Phú Yên vừa ban hành kháng nghị đối với quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù của TAND cùng cấp đối với Nguyễn Thị Anh Đào (sinh năm 1978, trú huyện Đồng Xuân) do phát hiện có vi phạm nghiêm trọng.

Trước đó, Đào bị TAND tỉnh Phú Yên xử phạt ba năm tù về tội chứa mại dâm.

Tòa cho hoãn chấp hành hình phạt tù không đúng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Qua công tác kiểm tra, xác minh, VKS nhận thấy Đào làm nghề buôn bán, thu nhập đủ trang trải cuộc sống gia đình. Đào là chủ hộ, cùng chung hộ còn có Nguyễn Thanh Vương (sinh năm 1996, là con ruột của Đào) đang làm nghề lái xe tải, có thu nhập và Phan Như Quềnh (vợ Vương).

Mẹ ruột của Đào và các anh chị em đều ở riêng, có sức lao động và có thu nhập. Bản thân Đào cũng không phải chăm sóc, nuôi dưỡng ai nên Đào không phải là lao động duy nhất trong gia đình.

Hơn nữa, Đào bị kết án theo điểm c khoản 2 Điều 327 Bộ luật hình sự, thuộc trường hợp tội phạm rất nghiêm trọng. Do đó, việc TAND huyện Đồng Xuân cho Đào được hoãn chấp hành hình phạt tù là không đúng quy định pháp luật.

Từ đó, VKS đã ban hành kháng nghị yêu cầu TAND huyện Đồng Xuân bãi bỏ quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù, thực hiện các thủ tục để người bị kết án đi chấp hành án đúng theo quy định.

Sau khi nhận được kháng nghị của VKS, ngày 30-7, TAND huyện Đồng Xuân đã chấp nhận và ban hành quyết định hủy bỏ quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù.