TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp Tết
(PLO)- Thông tin vận động người dân TP không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố, mà hướng dẫn họ giúp đỡ thông qua tổ chức đoàn thể...

Ngày 14-12, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có văn bản gửi Phòng LĐTB&XH các quận, huyện yêu cầu tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn, đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.

Theo đó, Sở đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng. Tập trung giải quyết dứt điểm tại các khu vực trung tâm TP.HCM, khu vực tập trung đông người, đình chùa, khu vui chơi…

Thông tin vận động người dân TP không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố, mà hướng dẫn họ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, tổ chức từ thiện xã hội của TP.HCM.

Đồng thời, Sở cũng gửi danh sách các điểm cần lưu ý để các đơn vị quận, huyện chủ động đánh giá các khu vực trọng điểm, khu vực cửa ngõ, các quận nội thành và khu vực trung tâm TP.HCM để xử lý dứt điểm nạn ăn xin.

LT