Phạt 15 triệu đồng cụ ông 'nghịch' cửa thoát hiểm

Mức xử phạt này nằm trong khung (10-20 triệu đồng), quy định tại Nghị định 61 hướng dẫn Luật Hàng không. Ông Chuang là người thứ 2 nhận quyết định xử phạt vì hành vi nghịch cửa thoát hiểm máy bay, trong vòng chưa đầy 20 ngày qua.

Phạt 15 triệu đồng cụ ông 'nghịch' cửa thoát hiểm ảnh 1
Hành khách nhầm cửa thoát hiểm là toilet bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Hà
Sự cố xảy ra hôm 19/11 trên chuyến bay VN581 từ Cao Hùng về TP HCM. Chuyến bay khởi hành được hơn một giờ, ông Chuang đã rời ghế của mình và lao về phía cửa thoát hiểm định gạt chốt và bấm nút open. May có vị khách ngồi cạnh trông thấy và đã ngăn cản. Ông Chuang sau đó được mời về vị trí ngồi và bị giám sát trên suốt hành trình bay. Trong phần giải trình của mình, cụ ông 71 tuổi người Đài Loan giải thích, do có nhu cầu vệ sinh cá nhân nên tới khu vực cửa thoát hiểm lại tưởng nhầm đây là toilet nên đã cố sức mở cửa. Trước đó, một sinh viên năm thứ 3 đại học cũng bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay khiến toàn bộ hành khách trên máy bay bị hoãn chuyến hơn 2 giờ đồng hồ.
Theo Hồng Anh (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.