Phạt 15 triệu đồng cụ ông 'nghịch' cửa thoát hiểm

Mức xử phạt này nằm trong khung (10-20 triệu đồng), quy định tại Nghị định 61 hướng dẫn Luật Hàng không. Ông Chuang là người thứ 2 nhận quyết định xử phạt vì hành vi nghịch cửa thoát hiểm máy bay, trong vòng chưa đầy 20 ngày qua.

Phạt 15 triệu đồng cụ ông 'nghịch' cửa thoát hiểm ảnh 1
Hành khách nhầm cửa thoát hiểm là toilet bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Hà
Sự cố xảy ra hôm 19/11 trên chuyến bay VN581 từ Cao Hùng về TP HCM. Chuyến bay khởi hành được hơn một giờ, ông Chuang đã rời ghế của mình và lao về phía cửa thoát hiểm định gạt chốt và bấm nút open. May có vị khách ngồi cạnh trông thấy và đã ngăn cản. Ông Chuang sau đó được mời về vị trí ngồi và bị giám sát trên suốt hành trình bay. Trong phần giải trình của mình, cụ ông 71 tuổi người Đài Loan giải thích, do có nhu cầu vệ sinh cá nhân nên tới khu vực cửa thoát hiểm lại tưởng nhầm đây là toilet nên đã cố sức mở cửa. Trước đó, một sinh viên năm thứ 3 đại học cũng bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay khiến toàn bộ hành khách trên máy bay bị hoãn chuyến hơn 2 giờ đồng hồ.
Theo Hồng Anh (VNE)
Cô trò Trường Mầm non Tân Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên mầm non sao làm nổi?

(PLO)- Không nên giảm 50% mức hưởng khi rút BHXH một lần, cần xem xét lại tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, bổ sung đối tượng hưởng chế độ thai sản… là những nội dung góp ý cho dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).