Phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn ngàn tỉ

Sau thời gian xét xử, TAND tối cao đã phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phiên giám đốc thẩm vụ ly hôn "ngàn tỉ" được mở do có kháng nghị của viện trưởng VKSND Tối cao. Trước đó, PLO đã thông tin kết quả phiên xử này.

Hội đồng thẩm phán phiên xử gồm năm thẩm phán và do ông Tống Anh Hào làm chủ tọa phiên tòa.

Trước phiên giám đốc thẩm thì ông Vũ có động thái rút phản tố đối với số tiền ngoại tệ là 1,4 triệu GBP (bảng Anh) và 7,3 triệu USD (giá trị tương đương 213 tỉ đồng) trong 6 tài khoản đứng tên ông Lê Hoàng  Văn (anh bà Thảo) tại ngân hàng Eximbank.

Bà Thảo và ông Vũ tại phiên xử ly hôn sơ thẩm. Ảnh: PLO

Hội đồng thẩm phán chấp nhận đơn xin rút một phần yêu cầu phản tố của ông Vũ về việc chia tiền này. Từ đó, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, phúc thẩm liên quan tới số tiền có trong sáu tài khoản trên.

Cạnh đó, hội đồng thẩm phán sửa bản án phúc thẩm theo hướng cho bà Thảo và ông Vũ ly hôn. Giấy chứng nhận kết hôn số 59 tại UBND Phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk không còn giá trị.

Tòa phúc thẩm trước không chấp nhận yêu cầu rút đơn xin ly hôn, xin đoàn tụ của bà Thảo và tuyên giữ nguyên bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm, tuyên thuận tình ly hôn giữa hai bên là chưa phù hợp với diễn biến của vụ án mà phải chấp nhận yêu cầu ly hôn của ông Vũ mới đúng. Tuy nhiên, việc tòa công nhận thuận tình ly hôn hay xử cho vợ chồng ly hôn thì bản chất là chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Trong vụ án này, quan hệ vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đã lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được nên cần thiết phải chấp nhận cho ông Vũ bà Thảo ly hôn. Kháng nghị của Viện Kiểm sát về nội dung này là có căn cứ. Tuy nhiên, việc giải quyết cho các bên ly hôn là cần thiết, do đó, không cần thiết phải hủy án.

Các quyết định khác của bản án phúc thẩm vẫn giữ nguyên.

Tài sản của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên sau khi ly hôn được chia như sau: 13 bất động sản thì ông Vũ, bà Thảo thống nhất mỗi người 50% tài sản chung tương ứng với số tiền 363 tỉ đồng.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vàng, ngoại tệ, tiền thì ông Vũ được chia 60% và bà Thảo được chia 40% tổng giá trị tài sản chung. Như vậy, sau khi ly hôn tài sản bà Thảo được chia là 3.245 tỉ đồng và ông Vũ được chia số tiền là 4.687 tỉ đồng.

Về án phí, ông Vũ phải đóng số tiền là 4,8 tỉ đồng và bà Thảo là 3,3 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...