Phát hiện 108 tấn mì chính đóng gói giả

Theo đó, ngày 26-1, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đang niêm phong hơn 108 tấn bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan của Công ty  Sài Gòn Ve Wong (địa chỉ 1707, quốc lộ 1A, quận 12, TP.HCM). 

Phát hiện 108 tấn mì chính đóng gói giả  ảnh 1
Một khối lượng lớn bột ngọt ở Công ty Sài Gòn Ve Wong vừa bị lực lượng chức năng niêm phong 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện các công nhân của công ty này đang sang chiết, đóng gói một khối lượng lớn bột ngọt thành phẩm thương hiệu A-One. Trên các bao bì dùng để sang chiết ghi sản xuất tại Việt Nam trong khi toàn bộ hơn 108 tấn bột ngọt tại công ty này đề được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan.

Phát hiện 108 tấn mì chính đóng gói giả  ảnh 2
Công ty này đang tiến hành sang chiết bột ngọt giả nguồn gốc, xuất xứ thì bị phát hiện 

Xét thấy hành vi sang chiết bột ngọt từ bao lớn (25 kg) sang bao nhỏ ghi không đúng xuất xứ là vi phạm nhãn mác, bao bì, giả mạo nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất nên lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số bột ngọt nói trên và lập biên bản, xử lý theo luật định.

Vụ việc đang được điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.