Bắt khẩn cấp đối tượng sản xuất bọt ngọt, bột giặt giả

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ ngày 10-1, tại khu vực đê sông Đáy (thuộc địa phận xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội), đội Chống hàng giả - PC46 đã phối hợp cùng Phòng Bảo vệ chính trị 2 tiến hành kiểm tra vì phát hiện Lập có biểu hiện khả nghi. Lúc này, Lập đang vận chuyển hai bao tải lên xe máy biển số 33K7-8476 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 205 gói bột ngọt hiệu Ajinomoto  và Miwon. Đại diện hãng Ajinomoto khẳng định số bột ngọt trên là hàng giả, không phải do công ty sản xuất.

Bắt khẩn cấp đối tượng sản xuất bọt ngọt, bột giặt giả ảnh 1

 Số hàng giả được thu giữ 

Khám xét tại nơi ở của Lập tại xã Phương Trung, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ thêm hàng trăm gói bột ngọt cùng nhãn hiệu trên, nhiều gói bột giặt Omo, Surf giả. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện nửa tấn bột ngọt do Trung Quốc sản xuất, 4.000 bao bì mang các nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau cùng nhiều công cụ phục vụ việc sản xuất hàng giả. Nhiều khả năng Lập còn sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư giả vì phát hiện nhiều chai nước mắm đã qua sử dụng tại đây.

Bắt khẩn cấp đối tượng sản xuất bọt ngọt, bột giặt giả ảnh 2

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an bước đầu làm rõ Lập nhập mua nguyên liệu bột ngọt có nguồn gốc Trung Quốc, mua bao bì rồi về đóng gói trước khi đưa vào thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định các điểm nhập hàng và bán các sản phẩm giả kể trên là một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn các huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.