Tăng nặng án phạt tù vì buôn bán hàng giả là bột ngọt

Tháng 4-2014, Hiền từng bị UBND quận Bình Tân xử phạt hành chính về hành vi sản xuất hàng giả với mức phạt 50 triệu đồng đến nay chưa chấp hành xong. 
Theo hồ sơ, trưa 9-2-2015, Hiền đang nhận 84 gói bột ngọt nhãn hiệu Ajinomoto tại sạp hàng của mình ở khu vực chợ Bình Tây, quận 6 thì bị công an kiểm tra bắt giữ. Khám xét nhà ở quận 8, quận 6 và sạp hàng của Hiền tại chợ, công an thu giữ thêm hàng loạt gói bột ngọt tương tự và dụng cụ làm bột ngọt. Qua giám định số bột ngọt này đều là giả. 
Tại cơ quan điều tra, Hiền thừa nhận hành vi và khai khoảng tháng 11-2014, có người đàn ông tên Linh không rõ lai lịch đến chào bán bột ngọt giả trên. Do biết bán hàng này sẽ thu được lợi nhuận cao nên Hiền đồng ý. Sau đó, Hiền còn dẫn Linh sang quận 8 thuê một phần nhà của cháu ruột để sản xuất bột ngọt giả. Mỗi lần cần hàng, Hiền chỉ cần gọi điện thoại cho Linh và được giao như trên. Mỗi ngày, Hiền thu lợi khoảng 50.000 đồng. Tổng số hàng công an thu giữ được tương đương giá trị hàng thật là hơn 20 triệu đồng. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.