Phát hiện 180.000 người nhiễm HIV

Theo đó, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề án phát triển nghề công tác xã hội trong giai đoạn 2010 – 2014 do ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TT&XH) trình bày cho thấy, hiện nay cả nước số người cần trợ giúp dịch vụ công tác xã hội là rất lớn.

Phát hiện 180.000 người nhiễm HIV ảnh 1

Virus HIV. Hình minh họa

Trong đó số lượng người nhiễm HIV được phát hiện lên tới 180 ngàn người, gần 170 ngàn người nghiện ma túy, hơn 15 ngàn người bán dâm…

Mặc dù vậy, theo báo cáo người dân và các đối tượng trợ giúp xã hội, dễ bị tổn thương chưa được trợ giúp một cách toàn diện, chưa được phát hiện sớm, can thiệt sớm và trợ giúp chăm sóc…

Theo bà Nguyễn Thị Hằng (Chủ tịch Hiệp hội dạy nghề & nghề CTXH VN, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH) nhu cầu trợ giúp xã hội lớn đang đặt ra nhiều thách thức cho công tác xã hội ở nước ta.

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ thực tiễn, cũng như kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, trợ giúp công tác xã hội ở đơn vị, cộng đồng của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.