Phát hiện hàng trăm rùa biển quý hiếm chết không rõ nguyên do

Hôm 28-8, một ngư dân ở bang Oaxaca (Mexico) phát hiện khoảng 300 xác rùa biển quý hiếm ở vùng biển ngoài khơi phía Nam Mexico. Số rùa biển Olive Ridley này tình cờ bị mắc kẹt trong lưới đánh cá. 

Hình ảnh được Reuters chụp lại cho thấy hàng chục con rùa chết nối thành một hàng dài trôi nổi trên mặt biển. Nhiều con trong số đó đang trong tình trạng phân hủy.

Văn phòng luật sư liên bang về bảo vệ môi trường của Mexico (PROFEPA) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Rùa Olive Ridley dài khoảng 75 cm, nặng khoảng 45 kg đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vào tháng 6 tới tháng 9 hằng năm, chúng thường di chuyển tới vùng biển Thái Bình Dương ở Mexico để đẻ trứng. 

Trước đó một ngày, 113 cá thể thuộc loài rùa này cũng được phát hiện chết bí ẩn tại một khu bảo tồn ở bang Chiapas, giáp với Oaxaca.

Được biết Mexico hiện là nơi cư ngự của sáu trong tổng số bảy loài rùa biển sinh sống trên thế giới. Quốc gia này cho biết cũng đang lên kế hoạch bảo vệ vĩnh viễn cho loại động vật này bằng các biện pháp như ban hành lệnh cấm giết rùa, bảo vệ các vùng rùa sinh sản, thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên và xử phạt nặng những người vi phạm. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.