Phát hiện thú vị của Đặng Phương Nam về chu kỳ 10 năm AFF Cup

Tại AFF Cup 2018, cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam làm MC và bình luận viên của kênh truyền hình. Cựu tuyển thủ này đã “phát hiện” ra một sự trùng hợp mang đến sự thú vị cho người hâm mộ Việt Nam về “mối liên hệ” giữa AFF Cup 2008, lần thầy trò HLV Calisto lên ngôi và 10 năm sau, tức AFF Cup 2018.

Phát hiện thú vị của Đặng Phương Nam về chu kỳ 10 năm AFF Cup ảnh 1
10 năm trước, Quang Hải ghi bàn thắng vàng đưa Việt Nam vào chung kết.

Có một sự trùng hợp khó tin ở bán kết lượt về AFF Cup 2008 và 2018. Bán kết AFF Cup 2008 giữa Việt Nam và Singapore, một cầu thủ xứ nghệ có pha dốc bóng sâu xuống biên trái rồi “lật dọn cỗ” vào cho Quang Hải ghi bàn duy nhất trận đấu. Sau 10 năm, ở bán kết lượt về vừa qua giữa Việt Nam và Philippines, cũng một cầu thủ gốc Nghệ có pha dốc sâu biên trái rồi “tạt dọn cỗ” vào cho Quang Hải lập công.

10 năm trước trên sân Mỹ Đình, ở bán kết lượt đi Việt Nam tiếp Singapore thì hai đội hòa nhau 0-0. Sau đó Việt Nam sang Singapore làm khách lượt về thì Công Vinh, một cầu thủ gốc Nghệ đã có pha đi bóng tốc độ, dấn sâu xuống biên trái rồi lật vào, Quang Hải (Khatoco Khánh Hòa) lao xuống đệm bóng cận thành vào lưới. Thắng Singapore chung cuộc 1-0, Việt Nam vào chung kết và sau đó đánh bại người Thái để lên ngôi vô địch AFF Cup 2008.

Phát hiện thú vị của Đặng Phương Nam về chu kỳ 10 năm AFF Cup ảnh 2
... "Cầu thủ gốc Nghệ" Công Vinh dọn cỗ cho Quang Hải ghi bàn.

Bán kết lượt về AFF Cup 2018, phút 82, cũng một cầu thủ Nghệ khác đó là Phan Văn Đức có pha đi bóng bên sườn trái, sộc vào vùng cấm rồi chuyền vào trung lộ để một cầu thủ khác cũng có tên là Quang Hải (Hà Nội FC) đệm lòng cận thành vào lưới trống, ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho Việt Nam. Quan trọng hơn, bàn thắng phá vỡ thế bế tắc này giúp Việt Nam thắng Philippines 2-1 và chung cuộc là 4-2 để vào chung kết.

Phát hiện thú vị của Đặng Phương Nam về chu kỳ 10 năm AFF Cup ảnh 3
... 10 năm sau, cũng một cầu thủ gốc Nghệ khác dọn cỗ cho Quang Hải ghi bàn.

10 năm trước, Việt Nam đánh bại tuyển Thái Lan 2-1 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008 để về sân nhà hòa 1-1 và lên ngôi vô địch.

AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đối đầu với Malaysia. Phía Malaysia còn đó thủ môn Farizal Marlias, người từng chơi AFF Cup 2008 và để thua hai bàn ngớ ngẩn trước Việt Nam ở vòng bảng.

Hãy chờ hai trận chung kết đầy căng thẳng và thách thức cho cả hai đội Việt Nam và Malaysia ngày 11 và 15-12.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...