Phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Chiều 10-8, ông Trương Văn An- Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, đã chuyển bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã ra Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu, chăm sóc.

Phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch ảnh 1
Trẻ bị bở rơi trên địa bàn xã Hạ Sơn. 

Trước đó, sáng 10-8, người dân phát hiện một nam trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trang trại nuôi lợn lợn của Masan (thuộc địa bàn xã Hạ Sơn). Người dân kiểm tra và thấy bé còn thở yếu ớt nên đã sưởi ấm cho bé và đưa bé đến Trạm Y tế xã Hạ Sơn để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc, cưu mang.

Do trẻ bị bỏ rơi trong thời gian dài nên sức khỏe yếu, các y, bác sĩ đã làm các quy trình chăm sóc trẻ sau sinh. Sau đó, Trạm Y tế xã Hạ Sơn đã chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

UBND xã Hạ Sơn thông báo ai là bố, mẹ, người thân của bé thì đến nhận bé về nuôi. Nếu sau này không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ giải quyết cho nhận con nuôi hoặc gửi trẻ vào Trại trẻ mồ côi SOS.

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.