Phạt một công ty giới thiệu phương pháp chọn giới tính thai nhi

Lý do là công ty này đã đăng thông tin về phương pháp giới tính thai nhi theo ý muốn trên website.

Trước đó, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) TP.HCM phát hiện Công ty Thái Việt đăng tải thông tin “Quy trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm lựa chọn giới tính tại BV quốc tế BNH Thái Lan” trên website http://sinhcontheoymuon.vn. Thông tin có nội dung: “Sau năm ngày nuôi cấy túi phôi, bệnh nhân sẽ được thông báo về kết quả phôi (giới tính và phôi bất thường). Sau khi kiểm tra niêm mạc đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ chuyển phôi mang giới tính bệnh nhân mong muốn vào tử cung người mẹ”.

Theo Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM, nội dung trên đã vi phạm chính sách về dân số theo Nghị định 104/2003 và 176/2013 của Chính phủ. Do vậy, Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM có công văn đề nghị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xem xét và xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.