Phạt tù kẻ xuyên tạc, chống phá Nhà nước

Ngày 29-10, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phước (ngụ TP Long Xuyên) năm năm tù về tội làm, phát tát, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạt tù kẻ xuyên tạc, chống phá Nhà nước ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Phước

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 8-2018, Phước đã sử dụng tài khoản  Facebook cá nhân theo dõi, gửi lời mời kết bạn với các tài khoản Facebook có ảnh đại diện liên quan đến chế độ Việt Nam Cộng Hòa, các đối tượng phản động lưu vong.

Sau đó, bị cáo nhiều lần livestream nói chuyện về tình hình chính trị và chia sẻ các bài viết, hình ảnh, clip có nội dung tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo.

Không những vậy, bị cáo còn làm ba lá cờ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa dán lên tường nhà và dán ở xóm. Vụ việc bị người dân phát hiện nên trình báo công an. Phước đến công an đầu thú.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.