Phạt tù thiếu niên quan hệ với bé gái 12 tuổi

(PLO)- Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo mới 14 tuổi và bị hại mới 12 tuổi. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-5, TAND huyện Bình Chánh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo PTD (thời điểm thực hiện hành vi phạm tội 14 tuổi) hai năm sáu tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 10 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2022, Duy và em NTN (thời điểm xảy ra vụ án 12 tuổi) làm chung tại một cơ sở làm bánh và nảy sinh tình cảm. Ngày 30-8-2022, N nhắn tin rủ D đến phòng trọ.

HĐXX tuyên án đối với bị cáo PTD. ẢNH: SONG MAI

HĐXX tuyên án đối với bị cáo PTD. ẢNH: SONG MAI

18 giờ ngày 31-8-2022, D đến phòng trọ số 4 tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh gặp N. Tại đây, D đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với N.

Đến khi chị PTAĐ (hàng xóm) đến gõ cửa phòng, D liền mặc quần áo đi về thì bị chị Đ giữ lại và báo cho cha mẹ của N biết.

Tối cùng ngày, mẹ của N hỏi sự việc thì cả hai thừa nhận đã quan hệ tình dục. Mẹ của N đã đến Công an xã Hưng Long, huyện Bình Chánh trình báo.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai thêm không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến sức khoẻ, tâm sinh lý của trẻ em. Tuy nhiên, tại thời điểm phạm tội, bị cáo chỉ mới 14 tuổi 22 ngày nên HĐXX cân nhắc xem xét khi lượng hình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm