Đắk Nông:

Phê bình, nhắc nhở 5 giám đốc Sở ‘bơ’ ý kiến doanh nghiệp

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo quyết liệt và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp một cách cụ thể, có thời gian, hạn định để kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, lành mạnh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp…

Tuy nhiên, mới đây khi UBND tỉnh làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn thì lãnh đạo tỉnh tiếp tục nhận được phản ánh, các cơ quan chức năng của tỉnh quá chậm trễ trong khâu xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

Ngoài phê bình, nhắc nhở giám đốc 5 sở nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã giao, báo cáo tiến độ trước ngày 15-6. Đồng thời, giao Sở Nội vụ theo dõi, tổng hợp làm cơ sở đánh giá, phân loại công chức, viên chức và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị cuối năm 2016.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.