Phi đội F-16 hộ tống tuyển Ba Lan đến Qatar đá World Cup

(PLO)- Phi đội máy bay chiến đấu F-16 hộ tống tuyến Ba Lan đến Qatar
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tay săn bàn của Barcelona Robert Lewandowski đã cùng đồng đội ở tuyển Ba Lan đến Qatar dự World Cup 2022 bằng máy bay riêng, đã vậy họ lại được phi đội F-16 của Không lực Ba Lan hộ tống chiếc máy bay.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, ông Mariuzs Blasckzak đã trả lời như thế trên đài phát thanh quốc gia Ba Lan và chính ông là người “duyệt” cho phi đội F-16 thuộc Bộ Quốc phòng Ba Lan hộ tống chiếc máy bay chở tuyển Ba Lan đến Qatar.

Robert Lewandowski

Lewandowski sau khi đá World Cup 2022 trở lại Barcelona được...nghỉ ba trận. Ảnh: La Liga

Hoành tráng hơn nữa là chiếc chuyên cơ chở tuyển Ba Lan đến Qatar xuất phát từ căn cứ phóng tên lửa vũ trụ của Ba Lan chứ không phải xuất phát từ sân bay thương mại hay căn cứ quân sự nào cả.

Trên trang xã hội của mình, Bộ trưởng Mariuzs viết: “Đó là một dấu hiệu tốt, dấu hiệu tích cực cho thấy đội tuyển đang được cả nước Ba Lan đứng phía sau. Các tuyển thủ của chúng tôi đã sẵn sàng cho việc chinh phục con đường ở World Cup 2022. Phi đội F-16 của chúng tôi hộ tống máy bay chở đội tuyển Ba Lan. Chúc may mắn với toàn đội”.

Tuyển Ba Lan ở World Cup 2022

Tuyển Ba Lan có làm nên chuyện ở Qatar? Ảnh: Reuters

Điều đáng nói là khi Bộ trưởng “post” dòng trạng thái này thì ông cũng hiện diện bên những chiếc phản lực cơ chiến đấu F-16 trước khi xuất phát làm nhiệm vụ hộ tống.

Bộ trưởng Mariuzs cho biết thêm, không quân Ba Lan đã dần làm quen với các phi cơ F thay cho dòng máy bay chiến đấu trước đây của Nga. Để thực thi nhiệm vụ hộ tống tuyển Ba Lan sang Qatar đá World Cup, phi đội F-16 này của Không quân Ba Lan cũng đã có những buổi tập huấn.

Ba Lan khởi đầu World Cup 2022 bằng cuộc chạm trán với Mexico ngày 22-11, sau đó gặp Argentina và Saudi Arabia.

Tuyển Ba Lan lẽ ra đá Play off với tuyển Nga ở bán kết nhưng do Nga bị FIFA loại nên Ba Lan đá với Thụy Điển (đội thắng Czech) tranh vé vớt đi World Cup 2022 và thành công.

Phi đội F16

Phi đội F-16 đã hộ tống máy bay chở đội Ba Lan đến Qatar đá World Cup 2022.

Liên quan đến đội trưởng tuyển Ba Lan, tiền đạo Lewandowski đã bị treo giò ba trận trong màu áo Barcelona do vụ nhảy “lên đầu lên cổ” đối thủ và sau đó có hành vi coi thường trọng tài trận Barcelona gặp Osasuna.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm