Phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam đã bị gỡ bỏ khỏi Netflix

(PLO)- Bộ phim 'Little Women' (tựa Việt: Ba chị em) đã bị gỡ trên kho ứng dụng của Netflix tại Việt Nam vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, người dùng không thể nhìn thấy phim Little Women (tựa Việt: Ba chị em) trên kho ứng dụng của Netflix Việt Nam. Ngay cả khi gõ từ khóa Little Women ở ô tìm kiếm cũng không cho ra kết quả.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản gửi tới Công ty Netflix yêu cầu gỡ phim này vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật Báo chí.

Hình ảnh trong phim.

Hình ảnh trong phim.

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01- 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41-7:01.

Hạn thực hiện yêu cầu gỡ phim Little Women là ngày 5-10. Tuy nhiên, Netflix đã xin gia hạn đến hết tuần vì cần thêm 1-2 ngày xử lý theo quy trình nội bộ.

Series Little Women (tựa Việt: Ba chị em) dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Louisa May Alcott xuất bản năm 1898. Bộ phim mang hơi hướm trinh thám kỳ bí, mô tả cuộc sống của ba chị em gái Oh In Kyung (Nam Ji Hyun) và Oh In Jo (Kim Go Eun) và Oh In Hye (Park Ji Hoo) trong một gia đình nghèo khó nhưng vẫn luôn hạnh phúc. Không may, vì một vụ án, họ buộc phải đối đầu với một trong những gia tộc có ảnh hưởng nhất ở Hàn Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm