Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri Hậu Giang

Sáng 8-5, tại TP Vị Thanh, năm người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri.

Năm ứng cử viên gồm: bà Ngô Thị Lệ Hằng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường V (TP Vị Thanh); ông Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh và bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri Hậu Giang ảnh 1
Năm ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang. Ảnh: PN

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, năm người ứng cử ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang đã trình bày tiểu sử và chương trình hành động của mình. Theo đó, các vị ứng cử viên khẳng định sẽ phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri và người dân Hậu Giang với Quốc hội, các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Cạnh đó, sẽ tiếp nhận, phối hợp với cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri.

 Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày, các cử tri bày tỏ sự thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, các cử tri kỳ vọng khi được bầu làm ĐBQH khóa XV các vị ứng cử viên sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra. Cạnh đó, quan tâm giải quyết những vấn đề tồn tại lâu nay, như: việc tiêu thụ nông sản, giá cả nông sản, điệp khúc “được mùa mất giá”, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm,…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri Hậu Giang ảnh 2
Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi gặp với các ứng cử viên ĐBQH. Ảnh: PN

Nhiều cử tri cũng mong muốn các vị ĐBQH khóa mới kiến nghị các cơ quan Trung ương mạnh tay hơn nữa xử lý dứt điểm tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, xăng giả, phá rừng,… Cụ thể, theo các cử tri của TP Vị Thanh nhà nước cần phải có chế tài mạnh hơn nữa để răn đe đối với hành vi vi phạm này.