Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chết tại nhà riêng

Sáng 4-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Minh Cả đã đột tử tại nhà riêng (TP Tam Kỳ). Lực lượng chức năng đã đến hiện trường và tiến hành khám nghiệm pháp y. Được biết ông Cả vốn có tiền sử bệnh tim.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Sáng nay, tài xế đến nhà riêng để đón anh Cả đi họp HĐND tỉnh. Tài xế đợi mãi ngoài cửa mà không thấy anh Cả ra, gọi điện thoại cũng không thấy trả lời. Biết chuyện chẳng lành nên tài xế mở cửa vào và phát hiện anh Cả vẫn đang nằm trên giường nhưng đã đột tử”.

Ông Trần Minh Cả (56 tuổi) là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, có trình độ chuyên môn là tiến sĩ kinh tế. Với vai trò là phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Cả trực tiếp phụ trách các lĩnh vực công tác gồm: VH-TT&DL; GD&ĐT; y tế; LĐ-TB&XH; BHXH; thông tin và truyền thông; phát thanh - truyền hình; khoa học công nghệ. Ông Cả cũng là vị nhạc trưởng tổ chức lễ hội Festival di sản Quảng Nam lần thứ 5 vừa diễn ra khá thành công tại phố cổ Hội An. Theo nhiều người, ông Cả là người hiền lành, dễ gần và được nhiều người yêu quý.

Cùng ngày, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Nam bước vào nội dung quan trọng là lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt. Theo đó, ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đạt kết quả cao nhất với 90,48% số phiếu tín nhiệm cao.

Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh đối với ông Ngô Quý Đức (nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) chuyển về Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và ông Trần Đình Tùng (nguyên Giám đốc Sở Tài chính) chuyển về làm chủ tịch UBND huyện Núi Thành. HĐND tỉnh đã bầu bổ sung hai ủy viên UBND mới là ông Phan Văn Thu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính.

Ngày 4-7, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng kết thúc trước dự kiến và chuyển nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn sang kỳ họp sau vì sự ra đi đột ngột của ông Trần Minh Cả.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.