Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chết tại nhà riêng

Sáng 4-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Minh Cả đã đột tử tại nhà riêng (TP Tam Kỳ). Lực lượng chức năng đã đến hiện trường và tiến hành khám nghiệm pháp y. Được biết ông Cả vốn có tiền sử bệnh tim.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Sáng nay, tài xế đến nhà riêng để đón anh Cả đi họp HĐND tỉnh. Tài xế đợi mãi ngoài cửa mà không thấy anh Cả ra, gọi điện thoại cũng không thấy trả lời. Biết chuyện chẳng lành nên tài xế mở cửa vào và phát hiện anh Cả vẫn đang nằm trên giường nhưng đã đột tử”.

Ông Trần Minh Cả (56 tuổi) là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, có trình độ chuyên môn là tiến sĩ kinh tế. Với vai trò là phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Cả trực tiếp phụ trách các lĩnh vực công tác gồm: VH-TT&DL; GD&ĐT; y tế; LĐ-TB&XH; BHXH; thông tin và truyền thông; phát thanh - truyền hình; khoa học công nghệ. Ông Cả cũng là vị nhạc trưởng tổ chức lễ hội Festival di sản Quảng Nam lần thứ 5 vừa diễn ra khá thành công tại phố cổ Hội An. Theo nhiều người, ông Cả là người hiền lành, dễ gần và được nhiều người yêu quý.

Cùng ngày, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Nam bước vào nội dung quan trọng là lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt. Theo đó, ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đạt kết quả cao nhất với 90,48% số phiếu tín nhiệm cao.

Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh đối với ông Ngô Quý Đức (nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) chuyển về Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và ông Trần Đình Tùng (nguyên Giám đốc Sở Tài chính) chuyển về làm chủ tịch UBND huyện Núi Thành. HĐND tỉnh đã bầu bổ sung hai ủy viên UBND mới là ông Phan Văn Thu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính.

Ngày 4-7, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng kết thúc trước dự kiến và chuyển nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn sang kỳ họp sau vì sự ra đi đột ngột của ông Trần Minh Cả.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.