Phòng không Nga diệt mục tiêu nhắm vào căn cứ ở Syria

Một phát ngôn viên của căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria cho biết thông tin trên, theo hãng tin RT.

“Khi màn đêm buông xuống, các hệ thống phòng không tại căn cứ Khmeimim của Nga đã phát hiện một số mục tiêu trên không gần căn cứ song chưa rõ bắt nguồn từ đâu. Tất cả mục tiêu đã bị phá hủy bởi hỏa lực phòng không của Nga tại căn cứ Khmeimim” - vị phát ngôn viên cho biết.

Phòng không Nga diệt mục tiêu nhắm vào căn cứ ở Syria ảnh 1
Hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-400 của Nga tại căn cứ Khmeimim ở Syria. Ảnh: RT

Người này cho biết thêm không có thương vong trong vụ việc và căn cứ trở lại hoạt động bình thường. Theo một báo cáo chưa được kiểm chứng do trang web chuyên phân tích tình báo South Front, căn cứ Khmeimim bị tấn công bằng hai máy bay không người lái có trang bị vũ khí được phóng đi bởi một trong các nhóm phiến quân ở tỉnh Latakia ở miền Bắc hay tỉnh Idlib ở miền Nam Syria.

South Front còn đăng tải thước phim được cho là hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Khmeimim được kích hoạt để đối phó.

Hồi giữa tháng 1, hệ thống phòng không của Nga đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công bằng 13 máy bay không người lái nhằm vào cả căn cứ Khmeimim và căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria. Moscow cho rằng đây là các máy bay không người lái có trang bị công nghệ cao và có thể có lực lượng nào đó đang tiếp tay cho phiến quân ở Syria sở hữu loại vũ khí này.

Tất cả 13 máy bay không người lái trên đã bị binh sĩ Nga đánh chặn và vô hiệu hóa bằng các phương tiện kiểm soát vô tuyến.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.