Phụ huynh xin nghỉ làm đưa con đi thi

Đứng bên ngoài chờ con thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Bến Tre, ông Nguyễn Văn Pha (cha của thí sinh Nguyễn Xuân Phong, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu) bày tỏ sự lo lắng khi con bước vào phòng thi. Ông Pha cho biết ông đang công tác tại Trường Trung cấp y tế Bến Tre, đến kỳ thi của con nên ông xin nghỉ phép hai ngày để đưa con đi thi vì mấy ngày con thi ông Pha không có tâm lý để làm việc. “Tôi mong là con tôi sẽ thi tốt vào kỳ thi tốt nghiệp THPT này và kỳ vọng con tôi sẽ được vào ĐH Kinh tế TP.HCM” - ông Pha chia sẻ.

Ông Pha đón con trai khi vừa ra khỏi phòng thi. Đây cũng là thí sinh làm xong bài văn chỉ sau 80 phút. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Còn bà Nguyễn Thị Trinh, mẹ của em Lăng Gia Vỹ, đứng ngoài điểm thi Trường THPT Trưng Vương lo lắng cho biết: “Vì bé Vỹ từ nhỏ đã không có ba, chỉ có mình mẹ làm chỗ dựa tinh thần cho em vượt qua, nên kỳ thi THPT lần này cô rất lo lắng. Mặc dù thằng bé đã tự tin và không thấy áp lực khi thi nhưng bản thân cô làm mẹ thấy áp lực rất nhiều. Bắt đầu năm cấp III là bé bị trầm cảm một thời gian thế nhưng bé cũng đã vượt qua và học rất tốt. Sáng nay nhìn cảnh ba đưa đón con, lo lắng cho con đi thi mà chị thấy xúc động muốn rơi nước mắt. Hy vọng bé sẽ làm bài tốt". 

Mẹ con thí sinh Lăng Gia Vỹ. Ảnh: MINH TÂM 

Tại điểm thi Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú, ông Đỗ Hữu Phúc chia sẻ: "Ngày xưa thời tôi phải học hết Tú tài một (lớp 11), Tú tài đôi (lớp 12) mới được thi ĐH. Giờ tụi nhỏ thi một lúc cả hai cái. Ngồi đợi con thi mà cảm giác như ngày xưa mình đi thi. Hôm nay con gái út đi thi, sáng mẹ nó nấu đồ ăn sáng cho nó ăn, tối qua cả nhà cũng ra nhà hàng làm tiệc chúc nó thi tốt. Không biết làm bài được không đây".

Cô Lê Thu (quận Tân Phú) lo lắng: "Nhà cô được có đứa con gái này à. Thương nó lắm. Nó học trường tư nên từ sau Tết đã học nhiều lắm rồi. Nó đi học từ 6 giờ sáng tới 11 giờ khuya mới về. Học nhiều vậy mà không đậu nữa thì thôi. Mấy bữa giờ cô với nó cứ đi chùa cầu cho thi đậu. Lo lắm con ơi". 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm