Polking hứa hẹn khi tái ký hợp đồng với tuyển Thái

Sau khi giúp tuyển Thái Lan đòi lại ngôi vương AFF Cup, đồng thời đưa Thái Lan lần thứ sáu vô địch, HLV Mano Polking được LĐBĐ Thái Lan (FAT) ký hợp đồng mới.

Bản hợp đồng chỉ kéo dài một năm. Thực sự FAT vẫn chưa tin vị HLV mang hai dòng máu Đức - Brazil làm nên chuyện ở những giải đấu ngoài “ao làng Đông Nam Á” nên chỉ là bản giao kèo ngắn hạn.

Polking hứa hẹn khi tái ký hợp đồng với tuyển Thái ảnh 1
HLV Polking hứa hẹn giữ ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm 2022. Ảnh: SS

Trong năm 2022, HLV Polking đặt mục tiêu tuyển Thái Lan vượt qua vòng loại, góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023 và cuối năm bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. Phát biểu trong lễ ký kết, HLV Polking nói: “Tôi rất hài lòng với bản hợp đồng mới. Tôi tin rằng danh hiệu AFF Cup vừa qua chỉ là sự khởi đầu. Bản thân tôi muốn nhiều hơn thế. Tôi mới chỉ sắp xếp lại tuyển Thái Lan đang có thực lực của một đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Nhiệm vụ của tôi là nâng cấp đội tuyển lên những tầm cao mới”.

Giới chuyên môn Thái Lan hay các HLV vẫn chưa đánh giá cao HLV Polking, kể từ khi lần đầu ông đến Thái Lan cách đây chín năm, là trợ lý cho HLV Winfried Chaefer của tuyển quốc gia. Sau đó ông ở lại làm HLV, với hai lần đưa Bangkok Utd đoạt hạng nhì Thai-League FA Cup.

Tuy nhiên, con đường tiếp cận tuyển Thái Lan của vị HLV này có vẻ hanh thông. Vừa ngồi vào ghế HLV giữa lúc cả nước này đang “máu” đòi lại ngôi vương Đông Nam Á, trong lúc nữ tỉ phú Nualphan Lamsam cũng quyết tâm nhảy vào cứu các đội tuyển Thái Lan bằng “túi tiền” và tầm ảnh hưởng của mình. Cuối cùng, họ đạt mục tiêu bằng việc truất ngôi vương Đông Nam Á của Việt Nam khi lên ngôi vô địch AFF Cup. 

Mbappe không gia nhập Real Madrid

Mbappe không gia nhập Real Madrid

(PLO)-  Chủ tịch Real Madrid – ông Florentino Perez đã nói với các cầu thủ của mình rằng siêu sao Kylian Mbappe của PSG sẽ không gia nhập CLB vào mùa hè này, theo các nguồn tin thân cận.