Polking tuyên bố là HLV Đông Nam Á đầu tiên loại ông Park

Sau chiến thắng 2-0 ở lượt đi bán kết AFF Cup, HLV Polking tuyên bố rằng ông sẽ là HLV Đông Nam Á đầu tiên đánh bại được HLV Park Hang-seo của Việt Nam (VN) và loại tuyển VN của HLV Park Hang-seo khỏi cuộc chơi.

HLV Polking rất quái dù tuyên bố có phần cao ngạo, nhưng cựu HLV TP.HCM này lại cảnh báo học trò rằng thầy trò ông chưa xong nhiệm vụ đánh bại tuyển VN bởi còn một trận đấu nữa, mọi chuyện có thể đổi ngược lại.

HLV Polking vừa khích lệ cầu thủ vừa cảnh báo cao độ còn 90 phút nữa với VN.  Ảnh: B.P

Ông Polking cũng tiếc nuối nỗ lực lập hat trick bất thành của Chanathip vì hỏng ăn quả phạt đền. Nếu như kết quả 3-0 thì mọi chuyện ổn hơn rất nhiều. Và thậm chí sẽ vô cùng tức tưởi nếu lượt về VN lật ngược tình thế vì Thái Lan đã hỏng ăn quả phạt đền ở lượt đi.

Cách nói của ông Polking cho thấy ông cảnh giác cao độ ở lượt về nhưng cũng không quên “bơm” thêm sự tự tin cho học trò.

Cách tiếc nuối việc hỏng ăn quả phạt đền của đội trưởng Chanathip cũng là một lời cảnh báo để cầu thủ kiến tạo mang băng C này làm cho đồng đội tự tin hơn, quyết liệt hơn, hưng phấn hơn và chắc chắc hơn, không cho VN ngược dòng lượt về.

Nhìn nhận về tỉ số 2-0 ở lượt đi, Polking nói: “Chúng tôi có tí xíu lợi thế mà thôi, nhưng “bước thứ nhất” của cuộc hành trình tìm lại ngôi vô địch vẫn chưa hoàn thành, tức là phải vào chung kết rồi thì mới hoàn thành “bước thứ nhất”.

Ông Polking vẫn biết rằng, chiến thắng ấy của Thái Lan đâu đó vẫn bị chỉ trích vì đấu pháp còn có vài vấn đề chưa hợp lý, nhưng quan trọng là kết quả.

Nhìn nhận về đối thủ Park Hang-seo, Polking nói: “Tôi biết đó là HLV chưa từng thua bất kỳ đồng nghiệp nào ở Đông Nam Á, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng Thái Lan loại VN ở bán kết, chúng tôi sẽ tập trung 90 phút của lượt về”.

Hàng ngàn fan Thái Lan cũng cảnh báo ông Polking rằng, dù thắng 2-0 nhưng cách thể hiện của hai đội không phải dễ gì cho Thái Lan vào chung kết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.