Quận 1 nói gì về việc cán bộ “bảo kê” vỉa hè?

Chiều 7-11, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết sau khi nhận được thông tin ông Phạm Nguyên Vũ, Tổ phó Tổ thu phí đậu ô tô (thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1) có hành vi “bảo kê” vỉa hè, được phản ánh trên báo Người Lao Động, ông đã tổ chức họp và có những chỉ đạo ban đầu.

Quận 1 nói gì về việc cán bộ “bảo kê” vỉa hè? ảnh 1
Cán bộ Phạm Nguyên Vũ  chỉ cách "bảo kê" vỉa hè. Ảnh: LP


Theo đó, ông đã mời ông Vũ lên viết tường trình vụ việc nhưng ông Vũ không thừa nhận. Xét thấy ông Vũ đã vi phạm nghiêm trọng những điều quy định đối với đảng viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Vũ.
Ông Hải cũng cho biết đã đề nghị chủ tịch UBND quận 1 xem xét chuyển cơ quan CSĐT để xử lý về hành vi bảo kê vỉa hè. Ông Hải khẳng định sẽ xử lý thật nghiêm và không chấp nhận những cán bộ có những hành vi không đúng.
Về phía UBND phường Nguyễn Thái Bình, nơi liên quan đến sự việc, một lãnh đạo UBND phường cho biết ông Phạm Nguyên Vũ là cán bộ thuộc Đội Trật tự đô thị quận, do quận quản lý chứ không thuộc phường quản lý.
Sau khi nhận được thông tin từ báo chí, phường đã tiến hành kiểm tra và rà soát. Qua đó, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt được phản ánh có ba quán cà phê đã kinh doanh từ lâu. 
Trước đó, báo Người Lao Động đã phản ánh giữa tháng 10-2017, ông Nam (ngụ quận 4, TP.HCM) có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Sau khi tìm hiểu, ông Nam được giới thiệu gặp ông Phạm Nguyên Vũ để được hướng dẫn “bảo kê” vỉa hè.
Tại cuộc gặp, ông Vũ đề nghị ông Nam gửi 3 triệu đồng để “chạy” giấy tờ. Và mỗi tháng tự ý đóng tiền để nhận được lịch ra quân giành vỉa hè. Ông Vũ hứa sẽ dẫn ông Nam qua gặp bà H., một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình để “ra mắt”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

(PLO)- Nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt ở TP.HCM đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.