Quản chặt SIM thuê bao trả trước và game online

Theo Sở TT&TT, bước đầu các nhà mạng thực hiện tương đối tốt việc tuyên truyền, quản lý chặt tiến tới cấm hẳn mua bán SIM đã được kích hoạt trước. Đồng thời, chỉ ký hợp đồng với các cửa hàng, đại lý có đủ điều kiện, chấp hành nghiêm túc quy định trên.

Tuy nhiên, theo ông Hà, nếu TP.HCM kiểm soát tốt thuê bao trả trước mà các tỉnh, thành không thực hiện thì việc rà soát, kiểm tra các thuê bao trả trước không thực sự phát huy hiệu quả. Do đó, cần có sự kết nối giữa các tỉnh, thành với nhau để tạo sự đồng bộ. “Trong Thông tư 04 về quy định quản lý thuê bao di động trả trước vừa được Bộ TT&TT ban hành, chủ thuê bao ngoài việc phải sử dụng CMND hoặc hộ chiếu của mình để đăng ký thông tin, cần bổ sung thêm địa chỉ nơi đang sinh sống để tiện quản lý” - ông Hà nói.

Về quản lý GO, Sở TT&TT cho rằng sau một thời gian kiểm tra, xử phạt gắt gao, nhiều doanh nghiệp (DN) đã chuyển trụ sở công ty từ TP ra các tỉnh, thành phía Bắc để “né”. DN còn tìm đủ mọi cách “lách” như đặt sever ở nước ngoài, đưa game lên các mạng xã hội… Hiện thống kê được 69 GO đang lưu hành trên thị trường (trong đó có 10 game mới) nhưng con số thực tế phải lên tới hàng trăm.

Ông Hà chỉ đạo Sở cần thống kê lại số lượng các GO hiện có, từ đó phân loại game theo nội dung, hình thức, độ tuổi… để có phương án quản lý chặt chẽ hơn.

T.HƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.