Quân đội Indonesia điều động hàng ngàn binh sĩ

Báo The Jakarpa Post đưa tin 400 binh sĩ cũng sẽ tiếp tục được điều động đến hiện trường thảm họa.

Động đất xảy ra lúc 5 giờ 3 phút rạng sáng 7-12, lúc các tín đồ Hồi giáo chuẩn bị buổi cầu kinh ban sáng. Nhiều đền thờ và nhà cửa bị sập. Không có cảnh báo sóng thần nhưng người dân cư trú ven biển vẫn bỏ chạy đến nơi cao hơn. Tối thiểu đã có năm dư chấn xảy ra.

Quân đội Indonesia điều động hàng ngàn binh sĩ  ảnh 1

Cục Thảm họa quốc gia Indonesia đánh giá số thương vong sẽ còn gia tăng nếu căn cứ mức độ tàn phá của động đất. Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát trong khi người dân đổ ra đường vì lo sợ tiếp tục xảy ra dư chấn mạnh. Số người thiệt mạng không ngừng tăng. Các bệnh viện trong khu vực huyện đều quá tải. AFP đưa tin tính đến tối cùng ngày đã có 97 người chết và gần 100 người bị thương.

Ngày 26-12-2004, động đất xảy ra dưới đáy biển đã gây ra sóng thần cao hàng chục mét tàn phá đảo Sumatra. Trong thảm họa này tại Indonesia có hơn 170.000 người chết. Hồi tháng 6, động đất mạnh 6,5 độ Richter cũng đã xảy ra ở phía tây Sumatra làm tám người bị thương. Indonesia nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va vào nhau tạo thành động đất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.