Quân đội tiếp nhận, quản lý công dân được đưa về từ Trung Quốc

Trung đoàn 68 (Sư đoàn 304) vừa có thông báo gửi tới UBND các xã Minh Trí, xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Thông báo nêu rõ từ ngày 2-2, Trung đoàn 68 đóng quân ở xã Minh Trí sẽ tổ chức tiếp nhận, quản lý số công dân Việt Nam được đưa từ Trung Quốc về nước, thực hiện cách ly, phát hiện virus Corona.

Diễn tập thực binh tiêu độc, khử trùng dập dịch nCoV tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Báo Thái Bình

Qua đó, Trung đoàn thông báo các địa phương biết, đồng thời thông báo cho nhân dân trên địa bàn không có nhiệm vụ tuyệt đối không vào khu vực đơn vị, nhất là không được chăn thả trâu bò, gia súc trong đơn vị.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho đơn vị cũng như nhân dân địa phương, tránh việc lây lan dịch bệnhNếu cố tình vi phạm, đơn vị sẽ có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Trước đó, ngày 2-2, Bộ Quốc phòng cũng ban hành kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam đi về từ vùng dịch; tổ chức cách ly đối với công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch trở về trong 14 ngày; phát hiện sớm trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do virus Corona để xử lý kịp thời; không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

(PLO)- Từ 1-3, Bộ Nội vụ còn 22 đơn vị, trong đó có 18 tổ chức hành chính giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và bốn đơn vị sự nghiệp công lập.

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

(PLO)- Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” và chiến dịch “Chắp cánh ước mơ cho trẻ khuyết tật” được phát động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.