Quan hệ sai tư thế, nam bệnh nhân 40 tuổi nhập viện cấp cứu

(PLO)- Chỉ trong vòng 1 tháng, Trung tâm Nam học của BV Hữu nghị Việt Đức đã có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ tình dục sai tư thế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-5, BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết BV mới mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo cho nam bệnh nhân (40 tuổi, Lạng Sơn).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BV

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BV

BS Nguyễn Duy Khánh cho biết sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Cũng theo BS Khánh, chỉ trong vòng 1 tháng, Trung tâm Nam học của BV đã có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

Quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ” do nam giới thường vội vã đưa “cậu nhỏ” trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật ngập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Do đó, BS khuyến cáo các đấng mày râu cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, không nên ngại ngùng, chần chừ, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp “cậu nhỏ” tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm