Quân Mỹ sắp rời căn cứ quân sự ở Syria

Hãng tin Sputnik ngày 20-9 dẫn một nguồn tin quân sự ngoại giao tiết lộ lực lượng Mỹ sẵn sàng rời khỏi căn cứ quân sự ở khu vực al-Tanf, tỉnh Homs của Syria. Đây là nơi liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đang đóng quân. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào lực lượng Mỹ rời đi. “Họ nói họ sẽ rời khỏi al-Tanf nhưng không biết khi nào” - nguồn tin khẳng định.

Quân Mỹ sắp rời căn cứ quân sự ở Syria ảnh 1

Căn cứ của lực lượng Mỹ tại al-Tanf ở Syria. Ảnh: Twitter

Hôm 8-6, liên quân Mỹ đã ném bom vào các lực lượng ủng hộ chính phủ Damascus gần al-Tanf ở khu vực của vùng giảm xung đột bằng một máy bay chiến đấu không người lái. Vụ tấn công không gây ra thương vong cho lực lượng liên quân.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã chỉ trích cuộc tấn công, mỉa mai rằng có vẻ như liên quân Mỹ quan tâm tới việc ném bom vào quân đội Syria thay vì chiến đấu chống những kẻ khủng bố. Nga còn cáo buộc liên quân Mỹ và phe nổi dậy Syria câu kết với các thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi tạo điều kiện cho họ dễ bề di chuyển trong khu vực và chuyển tới các khu vực khác.

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).