Quảng Bình: Một giáo viên tiêm 2 mũi vaccine trong 10 phút

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 19-9, bác sĩ Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, trong đợt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại đây có một trường hợp tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca trong vòng 10 phút.

Theo đó, ngày hôm qua, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy.

Cô NTK (giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) được tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy. 

Giải thích rõ về trường hợp này, BS Vận cho biết, khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Sau đó, cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục "đã tiêm".

Tiếp đó, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm" đi, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để được tiếp tục tiêm.

Tại bàn tiêm thứ 2, do cô K. lại đưa tờ khai tiêm nên nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút. Sau đó, nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Ngay sau đó, cô giáo K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà.

Đến sáng nay, người nhà cô K. báo tình trạng sức khỏe của cô không vấn đề gì. Bác sĩ Vận cho biết bệnh viện đã báo cáo lên trên chờ xử lý trường hợp này.

"Trước khi tiêm, các bác sĩ đã giải thích chỉ được tiêm một mũi vaccin phòng COVID-19, không hiểu sao cô K. còn muốn tiêm tiếp, khi chúng tôi đến thăm khám sức khỏe, cô K. còn nói có ý định tiêm một lần 4 mũi"- BS Vận nói thêm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.