Quảng Bình: Phát hiện một mộ liệt sỹ hy sinh ở chiến trường Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong lúc san đất, gia đình ông Thủy vô tình phát hiện ngôi mộ của Liệt sỹ Nguyễn Công Đoàn, hy sinh tại chiến trường Lào.

Ngày 5-11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, người dân trên địa bàn bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa vừa phát hiện một ngôi mộ liệt sỹ bị thất lạc nhiều năm.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 3-11, gia đình ông Cao Xuân Thủy ở bản Bãi Dinh thuê xe chở đất cạnh Quốc lộ 12A thì phát hiện có 01 tấm bia ghi tên Liệt sỹ Nguyễn Công Đoàn (SN 9-9-1944, quê ở xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân,tỉnh Hà Tĩnh), hy sinh ngày 2-2-1962 tại chiến trường Tà Nua, Khăm Muồn (Lào).

Cùng với tấm bia còn có một ống xương cánh tay dài 15cm cùng một số xương vỡ vụn.

Quảng Bình: Phát hiện một mộ liệt sỹ hy sinh ở chiến trường Lào ảnh 1
Phần mộ của Liệt sỹ Nguyễn Công Đoàn được tìm thấy tại khu vực bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Nhận được tin báo từ người dân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã cử lực lượng bảo vệ hiện trường và thông báo chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng gia đình phối hợp tìm kiếm số hài cốt còn lại của liệt sỹ.

Ngày 4-11, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã phối hợp với Đội 589 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng tiếp tục tìm được một số xương vụn khác và nhiều mảnh tăng bạt nhỏ, một khuy sắt, một viên đạn 12,7mm.

Hiện, hài cốt của liệt sỹ đã được đưa về đền thờ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi bàn giao cho gia đình theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.