Quảng Bình: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến

(PLO) - Trong vòng 10 ngày trở lại đây, Quảng Bình có gần 1.000 ca mắc sốt xuất huyết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn liên tục tăng, mỗi ngày có 60-70 người mắc mới.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 3.106 ca sốt xuất huyết tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2021.

Dịch bệnh tập trung nhiều ở các huyện Lệ Thủy (1.019 ca), Bố Trạch (643 ca), Quảng Ninh (477 ca) và TP Đồng Hới (375 ca).

Đáng chú ý, trong vòng 10 ngày trở lại đây có gần 1.000 ca mắc sốt xuất huyết, số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị cũng tăng cao.

BS Đỗ Quốc Tiệp – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết: “Cùng với chu kỳ bùng phát của dịch sốt xuất huyết thì thời gian vừa rồi, khí hậu ở Quảng Bình cũng thay đổi, mưa nắng thất thường là điều kiện cho muỗi truyền bệnh sinh sản mạnh.

Cạnh đó, việc triển khai, tổ chức phun hoá chất phòng dịch ở các ổ dịch trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do khâu mua hoá chất. Việc mua sắm, đấu thầu hoá chất phòng chống dịch sốt xuất huyết gần như là không mua được nên cũng có ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.”

Ngoài ra, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch nên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp.

Mỗi ngày trung bình có từ 60-70 ca mắc sốt xuất huyết. (Ảnh: CDC QB)

Mỗi ngày trung bình có từ 60-70 ca mắc sốt xuất huyết. (Ảnh: CDC QB)

UBND tỉnh Quảng Bình cũng vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm