Quảng Nam: Khó khăn trong quản lý du học sinh

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, địa phương hiện có gần 10.300 kiều bào đang định cư tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, đời sống kinh tế của bà con kiều bào quê gốc Quảng Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định, hòa nhập vào xã hội ở nước sở tại. Hằng năm, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh Quảng Nam cấp gần 10.000 hộ chiếu, hơn 140 giấy thông hành cho người dân và kiều bào. Tuy nhiên, công tác quản lý và công tác an ninh đối với du học sinh còn nhiều khó khăn vì chưa có cơ quan quản lý nhà nước cấp địa phương. Trong khi đó, hiện tổng số người Lào di cư đang sinh sống tại tỉnh Quảng Nam là 886 nhân khẩu và có 20 cặp vợ chồng Việt-Lào kết hôn không giá thú đang sinh sống tại khu vực biên giới.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.