Quốc hội đang kiểm phiếu tín nhiệm đối với 48 người

Trước đó, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH), Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở đoàn về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.

Sau đó, các ĐBQH tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người.
Cụ thể, QH lấy phiếu tín nhiệm các chức danh: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch QH, ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, chủ tịch Hội đồng Dân tộc, chủ nhiệm các ủy ban của QH; Thủ tướng, Phó Thủ tướng, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ; chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao, tổng Kiểm toán Nhà nước.

Riêng Chủ tịch nước và bộ trưởng Bộ TT&TT không phải lấy phiếu tín nhiệm vì chưa đủ thời gian chín tháng theo quy định.

Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng bỏ phiếu kín theo ba mức: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, “tín nhiệm thấp”.

QH đang kiểm phiếu, kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào chiều cùng ngày.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.