Quốc hội miễn nhiệm mọi chức vụ đối với ông Nguyễn Phú Cường

(PLO)- Quốc hội đã thông qua nghị quyết cho thôi làm đại biểu Quốc hội và các chức vụ do Quốc hội bầu đối với ông Nguyễn Phú Cường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-5, với đa số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) biểu quyết tán thành, QH đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên Uỷ ban thường vụ QH, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của QH và cho thôi nhiệm vụ ĐBQH khoá XV đối với ông Nguyễn Phú Cường.

Trước đó, ngày 15-5, Ban Chấp hành Trung ương thống nhất để ông Nguyễn Phú Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH được thôi chức Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Ngày 16-5, ông Nguyễn Phú Cường cũng có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH và thôi các chức vụ do QH khoá XV bầu.

Ông Nguyễn Phú Cường.

Ông Nguyễn Phú Cường.

Cuối năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Có những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Cùng với một số cán bộ của tỉnh, ông Nguyễn Phú Cường phải chịu trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên trong giai đoạn giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Chiều cùng ngày, với đa số ĐBQH biểu quyết tán thành QH cũng đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ TN&MT nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Hồng Hà.

Cả hai nghị quyết về nhân sự trên có hiệu lực từ ngày 22-5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm