Cầu sập bất ngờ, hàng loạt xe buýt, xe máy rơi xuống sông
(PLO)- Cây cầu được xây dựng từ thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh đã bị sập do áp lực nước sông chảy quá mạnh do hứng mưa lũ nhiều ngày qua.

Hai chiếc xe buýt chở tổng cộng 22 người và hàng chục xe máy đã rơi xuống dòng sông Savitri đang chảy xiết khi cây cầu nối hai TP Mumbai và Goa của Ấn Độ ở hai bờ sông bất ngờ đổ sập. Sự việc xảy ra vào sáng 3-8.

Công tác cứu hộ hiện vẫn hết sức khẩn trương với bốn đội cứu trợ thảm họa gồm 80 người, một số thợ lặn, một số trực thăng, thuyền hải quân.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về xác định địa điểm các xe cộ rơi, đặc biệt hai chiếc xe buýt, người sống sót, hay người chết. Độ cao từ cầu tới mặt sông là 15m. Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi tuyên bố làm hết sức để cứu hộ.

Cây cầu cũ bị sập lôi hai xe khách xuống sông.
Cây cầu cũ bị sập lôi hai xe khách và nhiều xe máy xuống sông. (Ảnh: CNN)

Đây là cây cầu một chiều chạy về hướng TP Mumbai, được xây dựng từ thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh. Song song với cây cầu này còn có một cây cầu nữa xây mới hơn, nối hai TP cho xe chạy chiều ngược lại. Giao thông ở cây cầu mới bên cạnh này vẫn bình thường.

Trực thăng được triển khai cứu hộ.
Trực thăng được triển khai cứu hộ. (Ảnh: CNN)

Theo ông Devandra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra thì áp lực quá mạnh từ dòng nước dưới sông Savitri sau nhiều ngày hứng mưa lớn là nguyên nhân khiến cầu sập.

Ấn Độ đang trong mùa mưa lũ. Chỉ trong vài ngày qua đã có 163 người chết vì mưa lũ ở nước này, gần 8 triệu người bị ảnh hưởng.

THIÊN ÂN