Một công ty ở TP Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bắt nhân viên ăn đồ ăn đặt trong bồn tiểu nam để chứng tỏ nhà vệ sinh của mình sạch nhất nước, Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin.

Một đoạn clip lan tràn trên mạng xã hội cho thấy khoảng 20 người đang tụ tập trong phòng vệ sinh, chứng kiến một nữ quản lý cho cơm vào bồn tiểu nam, sau đó trộn và bốc một phần cho vào miệng ăn. Các nhân viên sau khi đứng quan sát thì lần lượt làm theo.

Đoạn clip đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc nhằm vào công ty này vì cho rằng đây là hành động bóc lột nhân viên của công ty và là điều không thể chấp nhận được.

Bắt nhân viên ăn cơm trong bồn tiểu để chứng minh vệ sinh sạch - ảnh 1
Nhân viên ăn cơm trộn trong bồn tiểu nam. Ảnh cắt từ clip

Trước sự chỉ trích nhằm vào mình, ban lãnh đạo công ty có trụ sở ở TP Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến khẳng định các nhân viên đã ăn thức ăn trong bồn tiểu một cách tự nguyện. Đây là sự kiện thường niên đã được tổ chức suốt 25 năm qua tại công ty này. Mục đích nhằm chứng minh công ty đã quan tâm đến vấn đề vệ sinh như thế nào.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty tại Trung Quốc gây phẫn nộ vì liên quan đến nhân viên và nhà vệ sinh.

Năm ngoái, một công ty thuộc thị trấn Quảng Anh, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã trừng phạt các nhân viên làm việc không hiệu quả bằng cách ép họ uống nước bồn cầu. Sự việc cũng đã gây xôn xao và phẫn nộ trong dư luận nước này. Trong khi đó quản lý của công ty thì lại khẳng định cách trừng phạt này chỉ nhằm giúp các nhân viên có thêm động lực làm việc tốt hơn.

Đầu tháng này, một nhóm sinh viên đại học đến làm việc hè tại một studio ảnh ở Nghi Xương buộc phải ăn trứng sống và mướp đắng sau khi không gây ấn tượng trong ngày làm việc đầu tiên của họ.