Biến chó thành hổ để giữ rẫy
(PLO)- Một nông dân Ấn Độ đã nhuộm màu cho con chó của mình giống một con hổ để xua đuổi lũ khỉ phá phách.

Để xua đuổi bầy khỉ đến quậy phá khu rẫy của mình, một nông dân sống ở bang Karnataka, tây nam Ấn Độ, đã quyết định biến con chó của mình trông giống một con hổ để khiến lũ khỉ sợ hãi, trang Oddity Central đưa tin.

Biến chó thành hổ để giữ rẫy - ảnh 1
Ông Gowda dùng thuốc nhuộm để vẽ vằn vện đặc trưng của hổ lên thân con chó của ông. Ảnh: ODD

Ông Srikant Gowda, một nông dân đến từ vùng Shivamogga, bang Karnataka, gần đây đã trở thành tâm điểm báo chí sau khi chuyện ông dùng thuốc nhuộm để vẽ những nét vằn vện đặc trưng của hổ lên thân con chó của ông.

Chú chó ban đầu đã có màu lông hung vàng, nên ông chỉ cần vẽ thêm vằn đen và một số vệt trắng để biến nó y hệt một con hổ.

Được biết từ lâu ông Gowda luôn muốn sở hữu một con hổ, ngoài ra ông còn hy vọng rằng việc ngụy trang này sẽ giúp con chó xua đuổi lũ khỉ tàn phá mùa màng.

Biến chó thành hổ để giữ rẫy - ảnh 2
Ngoài việc nhuộm màu cho con hổ, ông Gowda còn đặt những áp phích lớn có hình con hổ thật và cả con hổ giả trên khắp cánh đồng của mình. Ảnh: ODD

Người nông dân Ấn Độ nói với các phóng viên rằng ông ta từng có ý tưởng này từ bốn năm trước khi đến huyện Uttara Kannada, bang Karnataka và bắt gặp một người nông dân ở vùng Bhatkal dùng một con búp bê hổ giả để dọa khỉ.

Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thực sự hiệu quả. Từ đó ông tin rằng con hổ đồ chơi sẽ đánh lừa được lũ khỉ nên ông ta đã quyết thử với con chó của mình.

Biến chó thành hổ để giữ rẫy - ảnh 3
Con chó của ông Gowda trông y hệt một con hổ hiền lành. Ảnh: ODD

Ngoài việc nhuộm màu cho con hổ, ông Gowda còn đặt những áp phích lớn có hình con hổ thật và cả con hổ giả trên khắp cánh đồng của mình để hù dọa lũ khỉ.

Thuốc nhuộm này cũng không gây hại cho con chó, do nó bản chất là thuốc nhuộm tóc. Sau thời gian khi thuốc nhuộm phai màu, ông lại phải nhuộm lại cho con vật.

Theo tờ The Youth, sáng kiến của ông Srikant Gowda thật sự hiệu quả và đã truyền cảm hứng cho những người nông dân Ấn Độ khác làm theo.

TÚ QUYÊN