Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày
(PLO)- Một chú chó ở Colombia đang gây bão mạng xã hội khi chú ta nghĩ ra cách dùng "tiền lá cây" để đi mua bánh quy, Odditicentral đưa tin.
 Clip: Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày

Người ta vẫn thường có câu nói "Tiền không thể nào mọc ra được từ thân cây" nhưng đối với chú chó Negro thì lại khác, chú hoàn toàn có thể mua được bánh quy bằng lá cây.

Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày - ảnh 1
Negro dùng lá để "mua" bánh quy. Ảnh: Angela Garcia Bernac

Sau nhiều lần nhìn thấy các em nhỏ dùng tiền để mua đồ ăn vặt tại một cửa hàng, Negro hiểu rằng chỉ cần đưa một thứ gì đó cho người bán hàng sẽ đổi lấy được đồ ăn. Chú ta liền bắt chước và thử nghiệm với một chiếc lá. Thật không ngờ, cô gái bán hàng đã nhận lấy chiếc lá và đổi lại cho Negro một chiếc bánh quy.

Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày - ảnh 2
Negro được rất nhiều người yêu mến. Ảnh: Angela Garcia Bernac

"Có thể nó đã thấy học sinh mua bánh kẹo và nghĩ ra cách để có bánh kẹo cho riêng mình. Rồi một ngày nọ, nó xuất hiện với một chiếc lá ngậm trong miệng, vẫy đuôi tỏ vẻ muốn mua thức ăn" - cô Angela Garcia Bernac cho biết.

Do thấy chú chó quá đáng yêu, những người bán hàng đã chiều lòng chú ta bằng việc nhận chiếc lá và "bán" bánh quy cho nó dài dài. Negro cũng đều đặn đến đây để mua bánh. Để chú chó không bị béo phì, người bán hàng cũng chỉ bán giới hạn cho nó hai chiếc bánh một ngày.

Rồi một ngày, Negro bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội sau khi một giáo viên ở Học viện kỹ thuật phức hợp của Monterrey Casanare, ở Colombia đưa những bức ảnh và đoạn clip cho thấy Negro đi mua bánh quy lên mạng xã hội.

Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày - ảnh 3
Negro vẫn đến cửa hàng thường xuyên để mua bánh quy. Ảnh: Angela Garcia Bernac

"Nó đến đây hằng ngày để mua bánh và lúc nào cũng trả cho chúng tôi một chiếc lá. Đó là khách hàng quen thuộc của chúng tôi" - Gladys Barreto, một nhân viên ở cửa hàng cho biết.

Chú chó thông minh mang 'tiền lá cây' đổi bánh quy mỗi ngày - ảnh 4
Cô Bernac đã chụp ảnh và đăng tải những clip về Negro lên mạng xã hội khiến chú chó giờ đây rất nổi tiếng. Ảnh: Angela Garcia Bernac

Được biết Negro được mang về nuôi ở học viện Monterrey đã nhiều năm. Nó dường như trở thành linh vật của trường. Negro rất thông minh và ai cũng yêu mến nó. Từ khi nó trở thành tâm điểm của mạng xã hội, mọi người càng tự hào hơn về nó.

TÚ QUYÊN