MC Trung Quốc bị sét đánh khi đang dẫn chương trình
(PLO)- Một người dẫn chương trình trong lúc tường thuật trực tiếp thời tiết ở Đông Bắc Trung Quốc hôm 24-4 đã không may bị sét đánh trúng.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) cho biết người dẫn chương trình Lưu Hiểu Đông (Liu Xiaodong) trong lúc tường thuật trực tiếp thời tiết ở TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc sáng 24-4 vừa qua thì bất ngờ bị gián đoạn sau khi sét đánh trúng vào tay và chiếc dù mà anh đang cầm.

Đoạn video cho thấy trong lúc Lưu đang tường thuật thì một vệt sáng chớp qua bầu trời và âm thanh điếng tay được nghe thấy. Lưu ngay lập tức đã thét lên và buông chiếc dù mà anh đang giữ.

Vào lúc xảy ra sự việc trên, điều kiện thời tiết TP Đại Liên có mưa lớn và mây mù với tầm nhìn xa giảm còn 2 km và nhiệt độ 12 độ C.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó với Đài truyền hình Đại Liên, Lưu cho biết lúc đó anh thấy một vệt sáng vàng bay ngang tay và chiếc dù mà anh đang cầm. “Tay tôi trở nên tê buốt. Tôi nhìn thấy tia lửa điện màu vàng. Trong video không thấy tia lửa điện có lẽ vì dòng điện nhỏ. Nếu video cũng quay được cảnh đó thì chắc tôi không còn đứng ở đây để trả lời phỏng vấn”.

Người dẫn chương trình thời tiết Lưu Hiểu Đông buông chiếc dù khi tay anh bị sét đánh tê buốt. Ảnh: HANDOUT

Nhiều người dùng mạng xã hội đã khen ngợi Lưu vì dũng cảm đưa tin trong điều kiện gió bão trong khi những người khác khuyên anh nên thận trọng với thời tiết như vậy. “Điều này thật nguy hiểm, chàng trai trẻ. Lần sau, anh hãy chú ý tới sự an toàn. Nếu mẹ anh nhìn thấy cảnh này, chắc bà ấy sẽ ngất xỉu” - một người dùng mạng bình luận. 

Một người dùng khác nói rằng: “Sét sẽ không loại trừ anh chỉ vì anh là người dẫn chương trình thời tiết”.

Cục khí quyển và hải dương quốc gia Trung Quốc (NOAA) khuyến cáo người dân nước này tránh xa các vật bằng kim loại khi đi ra ngoài trong thời tiết mưa bão. Cơ quan này lưu ý rằng những chiếc dù có thể “làm tăng rủi ro bị sét đánh nếu nó trở thành điểm cao nhất trong khu vực”.

BẢO ANH