Ngồi tù vì nhổ nước bọt vào cảnh sát trong mùa dịch COVID-19

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 10:31

(PLO)- Ở New Zealand, một người có thể ngồi tù 14 năm nếu khạc nhổ hoặc ho vào người khác và lây bệnh cho họ.

Một người đàn ông ở New Zealand đã bị kết án ba tháng tù giam sau khi nhổ nước bọt vào cảnh sát, đài CNN dẫn tuyên bố của cảnh sát New Zealand.

Trong phiên xử ngày 9-4, tại Tòa án quận New Plymouth trên đảo Bắc New Zealand, người đàn ông trên đã nhận tội tấn công cảnh sát.

Ngồi tù vì nhổ nước bọt vào cảnh sát trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 1
Cảnh sát New Zealand. Ảnh: AP

"Trong thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng việc khạc nhổ có thể gia tăng nguy cơ cho cả cảnh sát và cộng đồng. Hành động này sẽ không được dung thứ” - cảnh sát tuyên bố, cố tình không đề cập dịch bệnh COVID-19 đang gây ảnh hưởng trên toàn cầu.

Ở New Zealand, một người có thể phải ngồi tù 14 năm nếu khạc nhổ hoặc ho vào người khác và lây bệnh cho họ.

Trong một diễn biến khác vào ngày 8-4, một cảnh sát New Zealand đang nói chuyện với hai thiếu niên thì bị nhổ nước bọt vào mặt. Trước đó, một thiếu niên nói mình mắc COVID-19.

"Vụ tấn công đã khiến vị cảnh sát sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ và phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Lối hành xử như vậy là vô cùng đáng lo ngại và nguy hiểm” - cảnh sát New Zealand tuyên bố.

New Zealand hiện đã có 1.239 người nhiễm COVID-19, trong đó có một người tử vong.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM