Một quan chức Philippines bị phát hiện đang "mây mưa" với thư ký khi đang họp trực tuyến trên nền tảng Zoom, đài RT đưa tin.

Quan chức này đã bị đuổi việc sau khi vụ việc trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Quan chức Philippines bị đuổi việc vì 'mây mưa' với thư ký - ảnh 1
Nền tảng Zoom được nhiều nơi sử dụng họp trực tuyến. Ảnh: ZOOM

Sự việc xảy ra vào ngày 26-8 khi hội đồng làng Fatima Dos ở tỉnh Cavite, Philippines tiến hành cuộc họp trực tuyến như thường lệ. Ông Jesus Estil, người đứng đầu hội đồng làng Fatima Dos do không rành công nghệ đã để lọt khoảnh khắc ông và cô thư ký ân ái với nhau trong lúc cuộc họp đang diễn ra.

Trước đó, ông Estil đã cố tình tắt camera song không thành công. Bản thân ông Estil dường như cũng không biết rằng camera trên máy tính của ông vẫn còn hoạt động. Sau khi "mây mưa" với cô thư ký xong, ông Estil còn trở về bàn làm việc như chưa hề có việc gì xảy ra.

Một trong những nhân chứng đã ghi lại toàn bộ sự việc và đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn phim nhanh chóng lan truyền khắp Philippines. Sự việc này thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện truyền thông.

Sau khi đoạn video được công khai, một số người dân trong làng đã đệ đơn yêu cầu cách chức ông Estil. Bộ Nội vụ Philippines và chính quyền địa phương trước đó cũng khẳng định rằng ông Estil sẽ bị đuổi việc.