Sinh viên hàng không bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu trộm máy bay
(PLO)- Hiện sinh viên này đang đối mặt với cáo buộc âm mưu trộm cắp và vi phạm khu vực cấm, bên cạnh việc thị thực đã quá hạn.
Đài RT hôm 21-9 đưa tin một sinh viên ngành hàng không vừa bị bắt, với cáo buộc nhảy qua hàng rào an ninh và cố gắng để ăn cắp một máy bay chở khách của hãng American Airlines tại sân bay quốc tế Orlando Melbourne ở Florida, Mỹ.

Sinh viên Nishal Sankat, 22 tuổi, lái xe hơi đến sân bay, nhảy qua hàng rào an ninh lúc 2 giờ tối 20-9. Sau đó, thanh niên này lẻn lên chiếc máy bay Airbus A321 đang được kiểm tra kỹ thuật. 

Sinh viên hàng không bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu trộm máy bay - ảnh 1
Máy bay Airbus A321 của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: American Airlines

Khi vừa nhảy lên máy bay, Sankat lập tức bị một nhân viên kỹ thuật và người giám sát giữ lại. Tuy nhiên, sinh viên này vùng bỏ chạy ra khỏi máy bay nhưng bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Sân bay tạm thời đóng cửa nhưng đã mở lại vào 7 giờ sáng cùng ngày với rất ít chuyến bay bị hoãn.

Sankat có gốc người Trinidad và Tobago, hiện học quản lý hàng không tại Viện Công nghệ Florida ở Melbourne. Sinh viên này đã học bay nhưng động cơ lẻn lên máy bay vẫn chưa được làm rõ. Hiện Sankat đối mặt với cáo buộc âm mưu trộm cắp và vi phạm khu vực cấm, bên cạnh việc thị thực đã quá hạn.

Sinh viên hàng không bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu trộm máy bay - ảnh 2
Thị thực của Nishal Sankat hiện cũng đã quá hạn. Ảnh: Twitter

Tháng trước, một nhân viên của sân bay Seattle-Tacoma ở Mỹ là Richard Russell đã đánh cắp được chiếc máy bay của hãng Alaska Airlines. Dù chưa có kinh nghiệm bay nhưng nhân viên 29 tuổi này “từng chơi trò chơi điện tử” mô phỏng trước đó. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi lấy được chiếc máy bay, Russell đã lao máy bay xuống biển để tự sát, sau khi trò chuyện với nhân viên kiểm soát mặt đất, và cho mình là một kẻ vô dụng.

TÚ QUYÊN