Nhật: Động đất gây lở đất, hàng trăm người bị thương, mắc kẹt
(PLO)- Hàng trăm người bị thương và mắc kẹt trong các ngôi nhà bị vùi vì lở đất sau trận động đất mạnh 6,7 độ Richter sáng nay, 6-9.

Hàng trăm người bị thương và bị chôn vùi vì một loạt trận lở đất xuất phát từ một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter xảy ra lúc 3 giờ sáng nay, 6-9, ở đảo Hokkaido (Nhật).

Theo Đài truyền hình NHK (Nhật), nơi chịu hậu quả nghiêm trọng nhất là thị trấn Atsumi. Một phần thị trấn bị phá hủy sau khi một mảng núi lở xuống vùi lấp nhiều nhà cửa. Thống kê ban đầu có 120 người bị thương và 19 người còn mất tích. Ít nhất 120 người được cứu hộ và di chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng.

Quang cảnh lở đất vì động đất sáng nay ở Hokkaido (Nhật). Ảnh: NHK
Quang cảnh lở đất vì động đất sáng nay ở Hokkaido (Nhật). Ảnh: NHK

19 người vẫn còn mất tích, tính tới 8 giờ sáng nay (giờ địa phương), có thể mắc kẹt trong các ngôi nhà bị vùi lấp. Hàng loạt vụ lở đất cũng xảy ra ở tuyến đường 236 bên ngoài thị trấn Atsumi.

Điện bị mất trên diện rộng, khoảng 3 triệu người bị ảnh hưởng. Giao thông hàng không và tàu hỏa bị tê liệt. Sân bay Chitose sẽ đóng cửa hết hôm nay, 6-9.

Phát biểu trước toàn dân sáng nay, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết đã chỉ đạo lập trung tâm quản lý thảm họa và sẽ triển khai 21.000 binh sĩ thuộc lực lượng phòng vệ giúp khắc phục thảm họa.

Asiad 18 trong nỗi lo động đất
Asiad 18 trong nỗi lo động đất
(PL)- Indonesia vừa xảy ra hai trận động đất, trong đó có một tại Lombok, cách Palembang - nơi tổ chức Asiad 18 - một eo biển. Trận động đất này làm 98 người chết, nhiều người mất tích, hàng ngàn người phải di tản.

ĐĂNG KHOA