Ông Trump nói muốn nhìn thấy Nga và Ukraine hòa hợp

TRI TÚC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 24/2/2020 - 13:30

(PLO)- “Tôi muốn nhìn thấy họ hòa hợp. Nếu họ hòa thuận với nhau thì điều này sẽ rất tuyệt vời đối với thế giới" - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

Theo hãng tin TASS, phát biểu với báo giới bên ngoài Nhà Trắng ngày 23-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Nga và Ukraine nên hòa hợp với nhau.

Ông Trump nói muốn nhìn thấy Nga và Ukraine hòa hợp - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: TASS

Ông nói như vậy khi được yêu cầu bình luận về những tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng sự hợp tác giữa Nga và Ukraine gây khó chịu cho một số quốc gia vì nó tạo ra một đối thủ cạnh tranh trên toàn cầu và đặt ra thách thức cho họ.

“Tôi muốn nhìn thấy họ hòa hợp. Nếu họ hòa thuận với nhau thì điều này sẽ rất tuyệt vời đối với thế giới. Nếu Ukraine và Nga có thể đạt được một số thỏa thuận khi họ hòa hợp thì điều đó rất tốt” - Tổng thống Trump nói trước khi bay sang Ấn Độ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS liên quan tới chương trình mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin”, Tổng thống Putin nói rằng sự hợp tác giữa Nga và Ukraine gây khó chịu cho nhiều nước bởi vì nó tạo ra một đối thủ cạnh tranh trên toàn cầu gây thách thức cho họ.

“Bất kỳ sự kết hợp nỗ lực nào của Nga và Ukraine, cùng với khả năng và lợi thế cạnh tranh của hai nước sẽ tạo ra một đối thủ cạnh tranh, một đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở châu Âu và trên thế giới. Không ai muốn điều này. Do đó, họ sẽ làm mọi thứ để chia rẽ chúng ta” - ông Putin cho hay và từ chối nêu cụ thể quốc gia nào.

Cuối tháng 9-2019, Tổng thống Trump nói rằng có nhiều tiến bộ đã đạt được trong quan hệ Nga-Ukraine. Đầu tháng 9-2019, ông Trump chúc mừng Nga và Ukraine về việc trao đổi tù binh và bày tỏ hy vọng rằng điều này sẽ trở thành bước đi lớn đầu tiên trên con đường tiến tới hòa bình.

TRI TÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.