Theo kênh Channel News Asia, tối 4-8 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump khẳng định dịch COVID-19 vẫn trong tầm kiểm soát của Mỹ, bất chấp việc nước này đang dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19.

Cùng ngày, trong một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, ông tiếp tục nhấn mạnh nên mở lại các trường học ở Mỹ. Đồng thời, trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên trang tin Axios, ông cũng bảo vệ các biện pháp mà chính quyền ông đã đưa ra nhằm đối phó đại dịch.

Dịch ngày thêm nguy hiểm, ông Trump vẫn nói ‘kiểm soát được’ - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp bàn về đại dịch COVID-19 ở Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS.


"Nhiều người chết vì virus, đó là sự thật. Nhưng nó không có nghĩa là chúng tôi không làm hết sức mình để ngăn chặn nó. Đây là một bệnh dịch khủng khiếp, nhưng nó vẫn ‘nằm trong tầm kiểm soát’” - ông nói.

Hiện tại, các trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ, làm hàng chục tiểu bang ở nước này phải tạm dừng các kế hoạch mở cửa lại nhiều hoạt động. Hôm 2-8, Tiến sĩ Deborah Brix - người phụ trách các vấn đề về đại dịch ở Nhà Trắng cho biết virus SARS-CoV-2 đang “lan rộng bất thường” ở cả khu vực thành thị lẫn nông thôn.

Tính đến ngày 5-8, thế giới đã ghi nhận hơn 18.700.000 ca mắc COVID-19 trong đó đã ghi nhận gần 705.000 ca tử vong. Hiện Mỹ là quốc gia dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm với gần 5.000.000 ca, trong đó có hơn 150.000 người đã tử vong vì COVID-19.