Đài CNBC ngày 15-3 dẫn nguồn bác sĩ riêng Sean Conley tại Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

"Đêm qua (hôm 13-3 giờ địa phương), sau một cuộc thảo luận sâu với Tổng thống về COVID-19, ông ấy đã quyết định tiến hành xét nghiệm. Đến đêm nay, tôi đã nhận được xác nhận rằng ông ấy xét nghiệm âm tính", thông cáo ngày 14-3 của ông Conley nêu rõ.

Tổng thống Donald Trump xét nghiệm âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump trong họp báo tại Nhà Trắng về tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ ngày 14-3. Ảnh: NPR

Bác sĩ nói trên cho biết Tổng thống Trump cũng không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào trong một tuần qua từ lúc tiếp xúc với một vài quan chức Brazil dương tính với virus gây dịch COVID-19 ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida. 

Theo CNBC, ít nhất ba người thuộc phái đoàn Brazil đến Mar-a-Lago vào cuối tuần rồi cho kết quả dương tính với virus gây dịch COVID-19.

Người mới nhất là quyền Đại sứ Brazil tại Mỹ Nestor Forster, ông này ngồi cùng bàn với ông Trump tại buổi tiệc tối ngày 7-3. Ngồi chung bàn với ông Trump còn có con gái Ivanka Trump, con rể Jared Kushner và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. 

Ông Bolsonaro hôm 13-3 đã lên tiếng khẳng định kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình là âm tính. Tuy nhiên, truyền thông Brazil cho biết nhà lãnh đạo này sẽ được xét nghiệm lại. 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong ngày 14-3 cũng cho biết Washington sẽ mở rộng lệnh giới hạn đi lại với cả Anh và Ireland. Lệnh cấm này ban đầu được xác lập đối với Trung Quốc và đã mở rộng ra châu Âu lục địa vào tuần qua.

Tính đến sáng 15-3, Mỹ ghi nhận 2.206 ca nhiễm COVID-19, 49 trường hợp tử vong.